Google Ads - หน่วยงานการตลาด PPC


เมื่อมาถึงหน้านี้ เป็นไปได้ที่คุณกำลังมองหาความช่วยเหลือในการเพิ่มประสิทธิภาพแคมเปญ หรือกำลังต้องการเริ่มต้นทำGoogle Ads (Google AdWords เดิม) 

เราเข้าใจ เพราะลูกค้าจำนวนไม่น้อยเลย ที่ลงทุนด้วยเงินจำนวนมากกับการทำ  Google Ads แต่ไม่ได้รับผลตอบแทนอย่างที่คิดเอาไว้

ทำไมคุณจึงต้องการความช่วยเหลือ? เพราะ Google ทำให้คุณใช้จ่ายเกินความจำเป็นได้ง่ายมาก ไม่น่าแปลกใจเลยที่รายได้มากกว่า 90% ต่อปีของ Google มาจากการขาย Google Ads เพียงอย่างเดียว

Google Ads Pattaya - Bangkok - Thailand

เราได้เห็นผู้ที่เรียกตัวเองว่า "เอเจนซี" มากมาย ไม่สามารถตั้งค่า หรือแม้แต่จัดการแอคเค้าท์พื้นฐานได้ 

หากคุณไม่ระวังมากพอ คุณจะพบว่าสิ่งต่อไปนี้ อาจเกิดขึ้นกับแอคเค้าท์ของคุณ

การเซ็ทอัพที่ไม่มีคุณภาพ ซึ่งมีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นเมื่อผู้สร้างไม่ได้พัฒนาแคมเปญในจำนวนที่เหมาะสม เช่น คุณอาจมีเว็บไซต์ขาย/ให้เช่า บ้านและคอนโด ซึ่งอาจอยู่ในพื้นที่ต่างๆกัน บ้านและคอนโดในแต่ละพื้นที่ควรมีแคมเปญและโฆษณาเดี่ยวๆเป็นของตนเอง ด้วยวิธีนี้  บ้านและคอนโดในสถานที่ต่างๆ จะขึ้นแสดงต่อกลุ่มลูกค้าที่เข้ามาค้นหาอย่างถูกต้อง

เอเจนซีบางแห่งก็ขี้เกียจ และสร้างแคมเปญที่เหมาะสมไม่เพียงพอ และจบลงด้วยการลงโฆษณาไปกว้างๆ สิ่งนี้ยิ่งแย่ไปกว่าเดิมอีก ตัวอย่างคือเมื่อมีผู้ค้นหาคอนโดในโซน xxx แต่กลับเห็นโฆษณาบ้านและคอนโดจากทุกๆพื้นที่ นี่เป็นการเสียเงินไปแบบง่ายๆ และทำให้ผู้ลงโฆษณาต้องเสียเงินไปจำนวนมาก

ข้อผิดพลาดอีกประการหนึ่ง คือการเพิ่มคำผิดในกลุ่มข้อความค้นหาไม่เพียงพอ สิ่งนี้มีความสำคัญพอๆ กับการใส่ข้อความค้นหาที่ถูกต้อง เพื่อกำหนดลูกค้าเป้าหมาย และความไม่โปรเหล่านี้เอง ที่นำไปสู่การใช้เงินเกินความจำเป็น ในการรันโฆษณา

เราได้เห็นแคมเปญมากมาย ที่สร้างขึ้นโดยไม่มีการติดตามอัตรา Conversion (สิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากลูกค้าคลิกโฆษณา เช่นตะกร้าสินค้า หรือการตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์) แล้วจะวัดผลความสำเร็จได้อย่างไร ถ้าไม่บันทึก Conversion

เอเจนซีบางแห่งยังแสดงให้เห็นถึงการให้ความสำคัญกับยอดการเข้าชมเว็บไซต์มากจนเกินไป โดยให้ความสำคัญกับการวัด Conversion เพียงเล็กน้อยหรือแทบไม่มีเลย หากคุณต้องยอดการเข้าเว็บอย่างเดียว เราบอกเลย ว่าเราไม่เหมาะกับคุณ อย่างไรก็ตาม หากคุณกำลังมองหา conversion และผลกำไรที่มากขึ้นแล้วล่ะก็ ไปกันต่อได้เลย!


เราไม่ได้พยายามทำให้คุณกลัว Google Ads ในความเป็นจริงเมื่อมีการตั้งค่าหรือจัดการอย่างถูกต้อง มันจะเป็นการดึงดูดลูกค้าที่ "พร้อมจ่ายเงิน"  ที่ดีที่สุดวิธีหนึ่ง มายังเว็บไซต์ของคุณ

หากคุณกำลังมองหาโอกาสธุรกิจใหม่ ๆ และต้องการนำหน้าคู่แข่ง ไปอ่านกันต่อ และติดต่อเราวันนี้!

Lion Digital จะช่วยให้คุณใช้งบประมาณอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับ ROI ที่เหมาะสมกับเงินที่ลงทุนไป

Placeholder

PPC (Pay Per Click) คืออะไร?

PPC ย่อมาจาก pay-per-click เป็นการตลาดประเภทหนึ่งที่ผู้โฆษณาจะถูกเก็บเงินตามจำนวนการคลิกโฆษณา เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการดึงดูดลูกค้าหรือผู้เยี่ยมชมเป้าหมายมาที่เว็บไซต์

PPC ย่อมาจาก pay-per-click เป็นการตลาดประเภทหนึ่งที่ผู้โฆษณาจะถูกเก็บเงินตามจำนวนการคลิกโฆษณา เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการดึงดูดลูกค้าหรือผู้เยี่ยมชมเป้าหมายมาที่เว็บไซต์

Google Ads ทำงานในรูปแบบการจ่ายต่อคลิก หมายถึง ยูเซอร์เป็นผู้เสนอราคาคีย์เวิร์ด และจ่ายเงินตามจำนวนการคลิกเข้าชมแว็บไซต์ผ่านโฆษณาของตนในแต่ละครั้ง

ทุกครั้งที่มีการค้นหาคีย์เวิร์ดเหล่านี้ Google จะเจาะลึกลงกลุ่มผู้ลงโฆษณาและเลือกผู้ชนะ ที่จะปรากฏในพื้นที่โฆษณาในลำดับและตำแหน่งที่ดีที่สุดในหน้า Google Searchผู้ชนะจะได้รับการคัดเลือกโดยพิจารณาจากปัจจัยต่างๆ ได้แก่ คีย์เวิร์ด คุณภาพของแคมเปญโฆษณา และหน้าเว็บไซต์ที่เป็น Landing Page พร้อมกับราคาที่ผู้ลงโฆษณาเสนอ

ทำไมต้องเป็น Google Ads PPC (Pay Per Click)


PPC เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพสูง เพื่อสร้างความมั่นใจว่าโฆษณาของคุณ จะไปอยู่ในตำแหน่งที่ดีทีสุดในหน้าผลการค้นหาของ Google

ซึ่งหมายความว่าโอกาสที่ลูกค้าใหม่ของคุณจะค้นเจอผลิตภัณฑ์และบริการที่คุณนำเสนอนั้น มีมากกว่าผลิตภัณฑ์ของคู่แข่งของคุณ

Google Ads PPC เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเปิดตัวแบรนด์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเว็บไซต์ใหม่ที่ยังไม่เป็นที่รู้จัก หากธุรกิจของคุณเป็นหนึ่งในข้อต่อไปนี้ เราบอกได้เลยว่าคุณเหมาะกับ Google Ads PPC เป็นที่สุด

  • ธุรกิจใหม่
  • สินค้าใหม่
  • จัดโปรลดราคา
  • การตอบสนองต่อคู่แข่ง

สิ่งที่ดีที่สุดอย่างหนึ่งเกี่ยวกับการทำ Google Ads (นอกเหนือจากการที่กิจการผลกำไรที่ดีขึ้น) คือการควบคุมสิ่งต่างๆ แบบเรียลไทม์ เช่นงบการใช้จ่ายกับโฆษณา การกำหนดเวลาในการโฆษณา ฯลฯ

แน่นอน เพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงสุดจาก Google Ads คุณควรหาเอเจนซีที่รู้จริง และเป็นมืออาชีพ

หากคุณอยากได้เปรียบในการแข่งขัน และต้องการเป็นผู้ชนะในธุรกิจใหม่ๆ ในตอนนี้ คุณต้องใช้บริการ Google PPC จาก Lion Digital Marketing!


Ads ประเภทต่างๆ


Ads ประเภทต่างๆ

คุณคงจะคุ้นเคยกับโฆษณาบางประเภทที่ Google Ads นำเสนออยู่แล้ว โดยพื้นฐานแล้วมีอยู่สองแพลตฟอร์ม

  • Search Network 
  • Display Network 

Search Network คือชุดโฆษณาที่แสดงที่ด้านบนสุดของหน้าผลการค้นหาส่วนใหญ่ใน Google เป็นโฆษณาแบบข้อความ ปัจจุบัน Google ได้สงวนไว้ 4 ตำแหน่ง เมื่อก่อนเคยมีคอลัมน์ทางขวามือเช่นกัน (เดสก์ท็อปเท่านั้น); อย่างไรก็ตาม Google ได้ย้ายโฆษณาที่เคยอยู่ทางขวา ไปอยู่ที่ด้านล่างของหน้าเป็นที่เรียบร้อย 

ส่วนใหญ่แล้ว การที่โฆษณาของคุณแสดงได้ขึ้นอยู่ใน 4 อันดับแรก จะให้อัตราการคลิก และ ROI ที่ดีที่สุด

Display Network คือ การฝากโฆษณาบนเว็บไซต์ที่เป็นพันธมิตรกับ Google โดยสามารถแสดงผลการโฆษณาทั้งในรูปแบบ ตัวอักษร หรือรูปภาพ ตามการรองรับของเว็บไซต์นั้นๆ

ในขณะที่ลูกค้าเป้าหมายของคุณท่องไปตามเว็บต่างๆ พวกเขาจะได้เห็นโฆษณาของคุณ ในเว็บที่คุณสามารถกำหนดเอง ใน YouTube, Gmail หรือในแอปพลิเคชั่นต่างๆ ก็สามารถฝากโฆษณาได้เช่นกัน

 มาคุยกับเราซิ! เราช่วยให้ธุรกิจคุณโตขึ้นได้นะ


Google Adwords Lion Digital Marketing

รีทาร์เก็ตติ้ง ผู้เยี่ยมชมของคุณ


นอกเหนือจากการกำหนดเป้าหมายลูกค้าหรือผู้เข้าชมรายใหม่แล้ว คุณยังสามารถใช้ Google Ads PPC ดึงดูดลูกค้าหรือผู้เข้าชมรายเก่าให้กลับมาได้อีกด้วย สิ่งนี้เรียกว่าการรีทาร์เก็ต หรือรีมาร์เก็ต เหล่านี้ล้วนเป็นไปได้ด้วย Google เพลตฟอร์ม

ลองนึกภาพว่าคุณมีเว็บไซต์ที่ประสบความสำเร็จและมีผู้เข้าชมจำนวนมาก ทุกๆ 100 คนมีเกือบ 5 รายที่ตกลงซื้อของจากคุณ (ภาษาการตลาดเรียกว่า Convert) คุณอาจคิดว่า จริงๆแล้ว อัตราConvert ที่ 5% นี้ถือว่าดีทีเดียว 

 หากคุณมีผู้เยี่ยมชมหลายพันคนในแต่ละเดือนอยู่แล้ว ใช่ เราไม่เถียงเลยว่าคุณมีลูกค้ามากมาย แต่อีก 95% ยังไม่ได้ซื้อสินค้าจากคุณเลย! ฉะนั้น มันยังมีช่องว่างให้โตได้อีกนะ

 ในเชิงธุรกิจ ที่ผู้เข้าชมไม่ตัดสินใจซื้อ อาจเป็นเพราะ;  

  • แพงเกินไป
  • มีเวลาไม่พอที่จะตัดสินใจ
  • ต้องการดูตัวเลือกอื่น ๆ
  • แค่อยากได้ไอเดีย อยากคิดอะไรดูก่อน  

ยังมีความเป็นไปได้อีกมากมายที่ผู้เยี่ยมชมเหล่านี้ไม่ตัดสินใจซื้อ จะดีไหมถ้าเราสามารถผลักเบา ๆ หรือเตือนให้เขาเหล่านั้นกลับมาซื้อกับเราให้ได้ ข่าวดีก็คือ สิ่งนี้เป็นไปได้ด้วยกลยุทธ์รีมาร์เก็ตติ้งที่เหมาะสม พาโฆษณาของคุณกลับไปแสดงต่อผู้เข้าชมรายเก่า ก่อนที่พวกเขาจะตกลงเลือกซื้อจากคู่แข่งของคุณ ไม่ว่าจะเป็นใน Facebook Google หรือ Network อื่นๆ 

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมในวันนี้ ว่าทำไมการรีมาร์เก็ตติ้ง จึงจำเป็นต่อธุรกิจของคุณ

ทำไมต้องเลือกใช้บริการ Lion Digital Marketing?


Lion Digital จะสร้างแคมเปญโฆษณา PPC ที่จะให้ผลสำเร็จทางธุรกิจสูงสุด ภายใต้งบประมาณที่คุณกำหนดเอง เราจะจัดการแคมเปญ PPC ของคุณอย่างต่อเนื่อง และตรวจสอบให้แน่ใจว่าองค์ประกอบทั้งหมดทำงานอย่างถูกต้อง และให้ประสิทธิผลสูงสุด

เรากล้ารับประกัน ว่าแคมเปญ PPC ของเราจะถูกออกแบบและสร้างขึ้นอย่างมืออาชีพ ถูกตรวจสอบและพัฒนาอย่างต่อเนื่องตลอดการรันแคมเปญโฆษณาของคุณ

I Want More New Business Now!

Get started today and drive qualified leads to your business.

มาเริ่มกันเลย!